Cái mà bạn thường ngày không để tâm tới nhiều, vậy nên cách có thể giải quyết bây giờ chỉ có thể là sử dụng dịch vụ hút bể phốt. Vậy hút bể phốt là gì ? Khi nào và lý do tại sao phải hút bể phốt định kỳ, mọi đáp án sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết sau đây.

Hút bể phốt là gì?

Hút bể phốt có nghĩa là chúng ta sử dụng những vậy dụng chuyên dùng để hút những chất thải sinh hoạt thường ngày của nhà bạn, những chất thải cứng và không thể phân hủy đến một nơi khác để xử lý. Điều này sẽ khiến cho bể phốt nhà bạn có thêm nhiều khoảng chứa hơn, từ đó bạn đi vào sinh hoạt thông thường sẽ không gặp nhiều chở ngại trong việc sinh hoạt, và bồn cầu nhà bạn cũng không bị tắc nghẽn nữa.

Thông thường ở dưới nông thôn người ta thường sử dụng những chất thải từ bể phốt làm phân bón, vì tại đây bể phốt cũng khá nhỏ nên hoàn toàn có thể thực hiện như vậy. Nhưng đối với bể phốt to thì các bạn nên sử dụng những gói dịch vụ hút bể phốt để đảm bảo vệ sinh hơn, bởi họ có những trang thiết bị chuyên dụng để thực hiện hút bể phốt một cách chuyên nghiệp nhất.

Những nguyên nhân gây bể phốt bị đầy thường gặp nhất:

Tình trạng bể phốt bị đầy chính là một điều không thể tránh khỏi trong quá trình chúng ta sử dụng. Và có rất nhiều nguyên nhân dẫn đển hiện tượng tắc bể phốt mà chúng ta lại không để ý, tuy nhiên nguyên nhân chủ yếu là do các bạn vô ý vứt những thứ không tiêu được hoặc những vật có kích thước lớn vào trong bồn cầu rồi xả nước cho trôi xuống bể phốt.

Việc này xảy ra thường xuyên sẽ rất dễ làm cho bể phốt của nhà bạn bị tắc nghẽn, cần phải tiến hành hút bể phốt mới giải quyết được. Vì vậy, để giúp cho các bạn biết được những nguyên nhân cụ thể làm tắc bể phốt và hạn chế được tình trạng bể phốt bị đầy, Công ty vệ sinh môi trường Hoàng Long xin được gửi đến các bạn một số vấn đề thường gặp dưới đây:

+ Do các bạn sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh hoặc có thể vị một nguyên nhân khách quan nào đó làm quá nhiều giấy được xả vào bồn cầu trong một khoảng thời gian ngắn.
+ Do các bạn vô ý đánh rơi một số vật cứng không phân hủy được vào trong bồn cầu, nếu như những vật cứng này không được lấy ra, các vật cứng đó sẽ được tích tụ vào bể phốt và việc này xảy ra nhiều lần sẽ làm cho bể phốt bị tắc.
+ Do bể phốt nhà các bạn không được hút định kỳ, các chất thải, cặn bã và các vật cứng bị rơi vào lâu dần sẽ tích tụ trong ngăn chính làm tắc đường ống thoát giữa các ngăn với nhau.
+ Một số nguyên nhân khác có thể là do thiết kế bể phốt không đúng cách…

Khi nào cần thực hiện hút bể phốt?

Khi cần thực hiện hút hút bể phốt là lúc bạn gặp những hiện tượng như: Bể phốt không bị vật gì bị rơi vào mà vẫn hay bị tắc dù được thông tắc nhiều lần, thường hay bị trào ngược chất thải nên, có những mùi hôi khó chịu, nước xả xuống chậm.

Đối với bể phốt thì các bạn nên thực hiện hút bể phốt định kỳ, thường thì bể phốt của các hộ gia đình thì nên thực hiện hút bể phốt 3 – 4 năm / 1 lần điều này cũng phải phụ thuộc vào thể tích của bể phố tại các hộ gia đình. Nếu bạn để bể phốt đầy quá thì gia đình của bạn sẽ bị đi vào hoàn cảnh sinh hoạt vô cùng khó khăn.

Bài viết nên xem ngay:

Dịch vụ hút bể phốt Nam Định giá rẻ

Bao lâu thì nên hút bể phốt 1 lần?

Đối với loại bể phốt được xây dựng đúng cách, khoa học, đồng thời trong quá trình sử dụng gia đình bạn không xả những chất thải khó tiêu hủy xuống bể phốt, và không xả rác thải bừa bãi xuống bể phốt thì khoảng thời gian mà các bạn cần phải tiến hành hút bể phốt định kỳ là rất lâu, khoảng từ 15 đến 20 năm.

Tuy nhiên, thực tế có những loại bể phốt do thiết kế không theo đúng chuẩn, thiết kế sai cách dẫn đến khi các bạn sử dụng sẽ nhanh gặp phải tình trạng bể phốt bị tắc. Hoặc cũng có thể trong quá trình sử dụng do sơ ý mà các bạn đã làm rơi loại đồ vật không phân hủy được vào bồn cầu và xả nước xuống bể phốt, lâu dần những đồ vật này tích tụ dẫn tới tình trạng bể phốt bị đầy.

Vì những lý do ở trên, trả lời cho câu hỏi bao lâu thì phải hút bể phốt một lần đó là tùy thuộc vào công trình phụ của gia đình bạn. Để tránh được tình trạng bể phốt bị tắc, các bạn nên tiến hành thông hút bể phốt định kỳ khoảng 3 – 5 năm một lần tùy theo thể tích của bể phốt và cách sử dụng của gia đình bạn. Việc hút bể phốt định kỳ như vậy sẽ giúp làm sạch được lớp cặn bã nằm trong bể, từ đó tránh được tình trạng bể phốt bị đầy, làm ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của con người xung quanh.

Các bạn chắc hẳn đã biết bao lâu thì phải hút bể phốt một lần rồi đúng không nào? Các bạn có thể áp dụng cho từng trường hợp và tùy biến cho mỗi gia đình.

Tại sao phải hút định kỳ?

Lý do khiến nên hút bể phốt định kỳ có rất nhiều, nhưng sau đây tôi sẽ nêu ra những lý do quan trọng nhất khiến bạn nên hút bể phốt định kỳ hàng năm. Vậy các bạn hãy cùng tham khảo ngay sau đây :

Tối ưu hóa chi phí:

Thay vì bạn thực hiện hút bể phốt 5 năm 1 lần thì bạn nên thực hiện hút bể phốt định kỳ 4 năm một lần, như thế bạn sẽ giảm được tối đa chi phí về khắc phục sự cố tắc nghẽn và cũng như giảm tối đa sự hư hại đường ống xả thải của gia đình bạn. Vì vậy chi phí bạn tiết kiệm được khi thực hiện hút bể phốt định kỳ là rất nhiều.

Tốt cho sức khỏe và đời sống sinh hoạt hàng:

Khi bể phốt nhà bạn đầy, nó sẽ phát ra mùi hôi khó chịu. Từ đó lôi kéo những sinh vật như ruồi, nhặng. Do đó những sinh vật này mang theo vô số những vi khuẩn có hại cho gia đình của bạn, nhất là gia đình có trẻ nhỏ, sức đề kháng vốn rất yếu. Rất dễ mắc các bệnh về da và đường hô hấp, vì thế nên. Các bạn hãy hút bể phốt trước khi sự cố đáng tiếc sảy ra.

Tối ưu được tuổi thọ của công trình nhà bạn:

Đối với việc bể phốt bị đầy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới bộ phận lọc của bể phốt từ đó, nếu duy trì lâu dài thì bộ lọc của bể phốt nhà bạn sẽ bị hỏng và phải thay thế. Việc này cũng sẽ phần nào ảnh hưởng tới những hệ thống xả thải của gia đình bạn, vì thế nếu bạn không muốn thay toàn bộ những hệ thống xả thải của nhà bạn.

Quy trình hút bể phốt đúng chuẩn

Bể phốt hiện nay có mặt khắp mọi nơi từ nông thôn cho đến thành thị, vì vậy mà rất nhiều công ty dịch vụ vệ sinh môi trường ra đời. Song không phải đơn vị nào cũng làm ăn uy tín và có quy trình hút bể phốt đúng chuẩn.

Việc hút bể phốt theo đúng tiêu chuẩn là việc hết sức quan trọng nó giúp giải quyết được vấn đề bể phốt bị đầy và duy trì cho bể phốt hoạt động tốt và kéo dài thời gian hút bể phốt định kỳ, tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Bể phốt sẽ được thiết kế khác nhau để phù hợp với từng hạng mục công trình nên khi thi công cũng đòi hỏi các yêu cầu kỹ thuật hút khác nhau. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu quy trình xử lý bể phốt đúng chuẩn của huthamcau.net.vn

+ Bước 1: Đây là bước làm sạch và định vị nắp vào của hệ thống bể phốt cần thông hút.
Bước 2: Đội ngũ thợ của huthamcau.net.vn sẽ tiến hành đưa vòi hút chân không vào trong bể phốt và bắt đầu quá trình bơm hút. Ống hút sẽ được gắn với một máy bơm đi vào xe tải và hút các chất thải có trong bể phốt vào trong bồn chứa xe tải.
+ Bước 3: Bước tiếp theo là quá trình làm sạch được tiến hành cho đến khi hoàn toàn hút sạch 100% chất thải trong bể phốt ra ngoài xe bồn.
+ Bước 4: Sau khi bể phốt được hút sạch, nhân viên của chúng tôi tiến hành kiểm tra phía bên trong của bể phốt xem có bị lỗ thủng, rò rỉ, vách ngăn có bị hư hỏng gì không. Nếu có vấn đề nhận viên sẽ tiến hành xử lý để đảm bảo bể phốt hoạt đồng bình thường trở lại.
+ Bước 5: Thông báo cho khách hàng nghiệm thu công trình.
+ Bước 6: Thanh toán và viết giấy bảo hành dịch vụ.

Do đó, dưới đây là 4 lợi ích mà dịch vụ hút bể phốt thường xuyên này mang đến là gì:

Đem đến một môi trường sống xanh-sạch-đẹp

+ Điểm lợi thế trước tiên của dịch vụ hút bể phốt là gì, chính là mang đến cho môi trường sống xanh-sạch-đẹp.

+ Bạn sẽ không còn phải than phiền về mùi hôi bốc lên từ đường ống thoát nước hay đường cống nhà bạn. Môi trường sống tốt sẽ tác động tích cực đến chất lượng cuộc sống của gia đình bạn.

Xử lý triệt để chất thải không được phân hủy

+ Khi các chất thải và chất bẩn không được phân hủy, hoặc các loại rác sinh hoạt thải ra có tiến trình phân hủy bị kẹt dưới đường cống lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng tắt nghẹt bể phốt, đường thoát nước hầm vệ sinh và làm cho nước bẩn trào ngược.

+ Chính vì vậy, gia đình bạn nên sử dụng dịch vụ thường xuyên định kỳ 3 năm nên hút để đảm bảo hầm bể phốt luôn thông thoáng.

+ Dịch vụ huthamcau.net.vn giải quyết tình trạng này một cách nhanh gọn, đem lại đường cống vệ sinh hơn, đồng thời giúp loại bỏ các rác thải gây ùn ứ đường cống, trả lại mỹ quan cho môi trường.

Đảm bảo vệ sinh chung tại các căn hộ

Đối với các căn hộ chung cư, người dân sinh sống đông nên việc hút bể phốt là một vấn đề vô cùng cần thiết. Bởi lượng chất thải ra hằng ngày khá nhiều và nếu không xử lý đúng cách sẽ dẫn đến hiện tường ùn tắt đường cống, trào ngược nước bấn gây mất vệ sinh môi trường.

Tăng tuổi thọ của hầm bể phốt

+ Đường cống, hầm vệ sinh cũng như bất cứ vật dụng nào trong gia đình bạn, nếu bạn sử dụng và vệ sinh nó định kỳ thì tuổi thọ sẽ cao hơn. Đã có nhiều trường hợp sự vì quá lâu không thông đường cống nên cố tắc nghẽn trở nên trầm trọng và phải thay mới đường ống.

+ Nếu hệ thống cống rảnh nhà bạn có hiện tượng rút nước chậm hoặc thậm chí tắc nghẽn, thì đừng ngần ngại và hãy liên hệ với công ty chuyên cung cấp dịch vụ thông cống nghẹt tại TPHCM để được tư vấn, xử lý.

+ Khi bạn sử dụng dịch vụ thông tắc bể phốt của Công ty thông cống nghẹt Hoàng Long chúng tôi thì toàn bộ hệ thống ống cống nhà bạn được xử lý một cách nhanh chóng, triệt để. Chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn một không gian sống xanh-sạch-đẹp.

Cách xử lý bể phốt mau đầy như thế nào?

Sử dụng dịch vụ hút bể phốt

Khi bể phốt đầy cách khắc phục đầu tiên mà bạn nên lựa chọn là hút bể phốt. Đây là giải pháp hiệu quả, nhanh chóng và an toàn. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung ứng dịch vụ này. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn được đơn vị uy tín. Chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ đến Công ty TNHH dịch vụ vệ sinh môi trường Hoàng Long

Bổ sung lợi khuẩn

Bể phốt đầy là do chất thải trong nó quá tải. Để khắc phục hiện tượng này bạn có thể bổ sung thêm lợi khuẩn nhằm tiêu hủy các chất thải., cặn bã trong bể. Do đó có thể giảm lượng chất thải và tạo thêm không gian chứa. Để bổ sung thêm lợi khuẩn bạn cần:

+ Sử dụng một gói bột thông tắc cống, bể phốt. Bạn có thể mua tại cửa hàng hoặc tìm mua trên mạng, chẳng hạn như botthongcong.com.vn
+ Cắt miệng bao bì sản phẩm.
+ Đổ trực tiếp xuống bồn cầu và đậy nắp lại. Chờ trong khoảng 10-15 phút rồi xả nước thật mạnh. Rửa lại tay bằng xà phòng và nước sạch.
+ Nên thực hiện đều đặn để giảm tình trạng bể phốt đầy.

Dịch vụ hút bể phốt chuyên nghiệp giá rẻ nhất Hà Nội

Vậy các bạn nếu đang có những nhu cầu về dịch vụ thông tắc bồn cầu hay hút bể phốt, vậy các bạn hãy đến với công ty hút bể phốt Hoàng Long chúng tôi. Tại đây chúng tôi có những trang thiết bị hút bể phốt và thông tắc bồn cầu tiên tiến và hiện đại nhất, từ đó chúng tôi có thể thực hiện dịch vụ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất cho gia đình bạn.

Chúng tôi cũng là một công ty thông tắc bồn cầu, hút bể phốt uy tín và lớn mạnh nhất tại Miền Bắc, vậy các bạn muốn tìm hiểu thêm những thông tin về công ty chúng tôi thì. Bạn vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua số máy : 093 144 04 41. Hoặc các bạn vui lòng tìm hiểu thông tin của chúng tôi qua : https://huthamcau.net.vn

Trên đây là bài viết chi tiết nhất về hút bể phốt là gì. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc, ý kiến nào hoặc bạn có nhu cầu dịch vụ thì hãy liên hệ ngay với hút bể phốt Hoàng Long tại Hà Nôi thông qua số hotline: 093 144 04 41. Hoàng Long tự hào với nhiều năm kinh nghiệm, cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp luôn túc trực 24/7 luôn làm hài lòng mọi khách hàng. Hãy liên hệ để biết thêm chi tiết và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!